皇冠管理端登3手机www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

,

Những năm qua, Phú Yên luôn nỗ lực xây dựng nông thôn mới trù phú, đáng sống…

Theo Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Yên cho biết, Phú Yên đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021, đây là thành quả nỗ lực phấn đấu không ngừng của cả hệ thống chính trị chính quyền địa phương, đặc biệt người dân những chủ thể trong xây dựng nông thôn mới.

Có thể khẳng định, chương trình xây dựng nông thôn mới, đã làm diện mạo nhiều vùng nông thôn ở Phú Yên thay đổi rõ rệt, nhiều vùng nông thôn đã trở nên trú phú, đáng sống hơn.

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhiều vùng quê Phú Yên đã “khoác lên mình tấm áo mới”, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Đây là thành quả nổ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân trong tỉnh.

Đến nay, Phú Yên có 63 xã (tỷ lệ 76%) đạt chuẩn nông thôn mới, mức đạt bình quân là 17,34 tiêu chí/xã; đạt 15 xã nông thôn mới nâng cao, có 06 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 09 vườn mẫu nông thôn mới; 02 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. 

Lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình nông thôn mới tỉnh Phú Yên nhấn mạnh, bộ mặt nông thôn tỉnh nhà đã có nhiều khởi sắc và chuyển biến theo chiều hướng tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn ngày càng tăng lên. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, sát sao trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của nhân dân trong toàn tỉnh.

Để tiếp tục xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh đáng sống, trù phú hơn UBND tỉnh Phủ Yên vừa ban hành Quyết định, phân bổ 15 tỷ đồng kế hoạch vốn năm 2022, để hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Yên.

Cụ thể, TP Tuy Hòa được phân bổ hơn 618 triệu đồng; TX Sông Cầu hơn 2,3 tỷ đồng; TX Đông Hòa hơn 1,7 tỷ đồng; huyện Đồng Xuân hơn 2,1 tỷ đồng; huyện Phú Hòa hơn 1,2 tỷ đồng; huyện Sơn Hòa hơn 1,2 tỷ đồng; huyện Sông Hinh hơn 2 tỷ đồng; huyện Tây Hòa hơn 1,5 tỷ đồng và huyện Tuy An hơn 2,1 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Phú Yên, việc phân bổ nguồn vốn này trên nguyên tắc tuân thủ quy định của Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Quản lý nợ công, Quyết định 07/2022/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời thực hiện đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và bền vững; bảo đảm quản lý tập trung, thống nhất về mục tiêu, cơ chế, chính sách của chương trình; tăng cường phân cấp cho cơ sở để tạo quyền chủ động, linh hoạt cho các địa phương, các cấp, các ngành trong triển khai, thực hiện chương trình.

Nguồn kinh phí này ưu tiên hỗ trợ cho các xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt dưới 15 tiêu chí. Hỗ trợ các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới đã đạt chuẩn nhưng mức đạt chuẩn của một số chỉ tiêu còn chưa cao để nâng cao chất lượng các tiêu chí và bảo đảm bền vững…

Theo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Phú Yên, đến nay Phú Yên đã xây dựng, cải tạo được công nhận 9 vườn mẫu nông thôn mới. Trong số đó, huyện Phú Hòa 5 vườn mẫu, 4 vườn thuộc huyện Đồng Xuân...

Trên cơ sở kế hoạch vốn được giao, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lồng ghép, phân bổ chi tiết vốn cho từng công trình, dự án của từng xã đảm bảo nguyên tắc phân bổ vốn, sử dụng hiệu quả nguồn vốn được phân bổ.

Cân đối vốn đối ứng từ ngân sách địa phương, lồng ghép nguồn vốn và thực hiện các giải pháp huy động các nguồn lực khác tại địa phương để thực hiện chương trình, đảm bảo không chồng chéo, trùng lắp về phạm vi, đối tượng, nội dung hỗ trợ.

Căn cứ khả năng cân đối vốn hàng năm, ưu tiên bố trí đủ vốn cho các dự án hoàn thành, chuyển tiếp; chỉ bố trí vốn khởi công mới sau khi đã bố trí đủ vốn cho các dự án chuyển tiếp đã quá thời hạn bố trí vốn theo quy định.

皇冠手机网址声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Phú Yên phân bổ kinh phí xây dựng nông thôn mới năm 2022
发布评论

分享到:

trc20交易平台(www.payusdt.vip):天元战输赢手集锦:连笑VS辜梓豪,杨鼎新VS辜梓豪
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。