澳门百家乐www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Xuân Quý Mão 2023 là lần thứ 5 Lễ hội chùa Tam Chúc được khôi phục tổ chức. Theo ban tổ chức, lễ hội phục dựng lại câu chuyện cách đây 1.000 năm trên tuyến đường hành hương kết nối di sản: Chùa Vàng - Tràng An - Cố đô Hoa Lư - Chùa Bái Đính - Vân Long (Ninh Bình) - Chùa Đồng Tâm (Hòa Bình) - Chùa Tam Chúc (Hà Nam) - Chùa Hương Sơn - Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).

Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đánh trống Khai mạc Lễ hội Chùa Tam Chúc.

Lễ khai mạc Hội Xuân Tam Chúc năm Quý Mão được diễn ra với các nghi thức dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa mạng bội thu mang lại đời sống an bình cho đồng bào, nhân loại.

Điểm nhấn tại lễ khai hội là nghi thức rước nước từ hồ Tam Chúc dâng lên các Điện và Chùa Ngọc. Đoàn rước nước đi thuyền rồng ra giữa hồ, nơi có cắm một cây nêu, đi quanh cây nêu 3 vòng và mang nước từ đó dâng lên các điện và chùa Ngọc. Nước được lấy ở nơi sâu nhất trong lòng hồ và là nguồn nước sạch nhất.

Lễ rước nước từ hồ Tam Chúc dâng lên các Điện và Chùa Ngọc.

Theo Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Trụ trì Chùa Tam Chúc, lễ rước nước là một nghi thức truyền thống của địa phương, thường được tổ chức trong các lễ hội đầu xuân trên cả nước nói chung và chùa Tam Chúc nói riêng với ý nghĩa cầu nguyện cho năm mới quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mọi người được bình an, năm mới hạnh phúc.

Lễ rước nước là một nghi thức truyền thống, với ý nghĩa cầu nguyện cho năm mới quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa,.

Theo truyền thuyết, Ba Sao gắn với truyền thuyết "Tiền Lục nhạc - hậu Thất Tinh". Theo đó, trên dãy núi 99 ngọn nằm ở phía Tây Nam hướng về chùa Hương có 7 ngọn núi gần làng Tam Chúc. Dân làng gọi đó là núi "Thất Tinh" và ngôi chùa ở đây được gọi là chùa "Thất Tinh".

Trên 7 ngọn núi này đều xuất hiện một đốm sáng lớn tựa như 7 ngôi sao, sáng lung linh. Sau đó người đến núi Thất Tinh đục đẽo, chất củi thành đống lớn và đốt nhiều ngày hòng lấy đi 7 ngôi sao đó. 4 ngôi sao bị đốt nhiều nên bị mờ dần đi, cuối cùng chỉ còn lại 3 ngôi sao. Vì thế, chùa Thất Tinh sau này được đổi thành chùa Ba Sao (chùa Tam Chúc) thuộc thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

皇冠手机网址声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:澳门百家乐(www.BJL88.vip):Khai mạc Lễ hội Chùa Tam Chúc Xuân Quý Mão
发布评论

分享到:

dự đoán xsmb wap(www.vng.app):Xe ben tự trôi dốc, lao vào tiệm sửa xe và tiệm thuốc tây
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。